5 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

he thong dien mat troi hoa luoi

Câu Hỏi 1:

Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời có làm ảnh hưởng tới sức khỏe không ? Ví dụ như ung thư, bệnh về da …..?

Trả Lời : Việc lắp đặt điện mặt trời không hề ảnh hưởng tới sức khoe của gia đình chị mà còn góp phần bảo vệ môi trường khổi các tác nhân khi xài điện lưới.

Câu Hỏi 2:

Hệ thống điện mặt trời có nhiều tấm pin có che hết ánh nắng và không khí của nhà tôi không ? Tôi sợ lắp xong nhà sẽ bị hầm. Khi lắp thì nên lắp hệ thống lớn hay nhỏ để đạt hiệu quả về kinh tế nhất ?

Trả lời :

– Việc lắp đặt sẽ không làm nhà anh bị hầm mà còn mát hơn khi trời nắng gắt, giảm nhiệt độ đáng kể khi nhà anh xài mái tole.

– Bạn lắp hệ thống mặt trời càng cao thì lợi về kinh tế càng lớn. Phần điện sản sinh ra bị dư sẽ bán lại cho điện lưc để thu lợi .Nhưng anh cần cân nhắc về ngân sách đầu tư của mình nhé.

Câu hỏi 3:

Cho tôi hỏi Điện Việt có đội ngũ lắp đặt ở Bình Thuận không ? Lúc lắp đặt xong, tôi bán điện cho điện lực thì có được thanh tóan như TPHCM không ?

Trả lời :

Điện Việt có đội ngũ lắp đặt điện mặt trời trên toàn quốc nên anh có thể yên tâm.

– Khi anh được lắp đặt xong và đưa vào hoạt động thì bên Điện Việt sẽ lấy thông tin của anh và khai báo với bên điện lưc để họ tới gắn công tơ 2 chiều ( miễn phí ) và tiến hành làm thủ tục thu mua điện theo tháng hoặc năm tùy vào chính sách của khu vực đó. Khu vực Bình Thuận hiện tại được điện lực mua với giá 2.134đ/kwh.

Cậu Hỏi 4:

Tôi có diện tích áp mái nhà 100m2 , lắp điện mặt trời là 100m2 thì chi phí lắp đặt bao nhiêu tiền ?

Trả lờiL

Hiện tại Điện Việt đang có các gói hệ thống điện mặt trời 1 pha hệ thống điện mặt trời 3 pha thì tùy vào nhu cầu của gia đình mình.

Với diện tích 100m2 thì chị có thể đầu tư gói 10.14 – 15.6 kwp, mỗi ngày sản sinh ra được 70kwh thu gần 150.000đ/ngày . (trên thị trường hiện tại các gói điện mặt trời giao động từ 18 – 24 triệu 1 kwp tùy vào chất lượng và chính sách bảo hành của gói )

Câu hỏi 5:

Cho tôi hỏi khi lắp điện mặt trời thì ban ngày khi có nắng pin sẽ sản sinh ra điện, còn khi buổi chiều tối không có nắng thì hệ thống hoạt động như thế nào ?

Trả lời:

Khi trời không có nắng thì inester sẽ tự động chuyển đổi nguồn tải sang điện lưới của điện lực vì lúc này hệ thống đã ngừng sản sinh điện. Nếu anh có thể đầu tư thêm 1 dàn acquy tích điện thì có thể dung điện vào buổi tối.

không dung acquy thì có thể yên tâm là phân điện ban ngày hệ thống sản sinh ra còn dư do không sủ dụng hết thì sẽ được đồng hồ 2 chiều đẩy điện bán cho điện lực anh nhé