Báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới

bao gia he thong dien mat troi hoa luoi

Giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới ngày càng tăng cao khiến cho nhiều người dân phải đau đầu nhất là vào những ngày nắng nóng, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Năng lượng mặt trời chính là giải pháp tối ưu với mức giá điện mặt trời chỉ bằng một nửa so với giá điện thông thường. để tìm hiểu về các gói hệ thống điện mặt trời hoà lưới mọi người có thể tham khảo báo giá hệ thống điện mặt trời hoà lưới bao gồm các gói combo sạu

I.Giá lắp đặt điện mặt trời giảm gần 6 lần

1.1 Tình hình chi phí lắp đặt

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới trên thị trường hầu hết được lắp đặt với các loại gói như 3kW, 5kW, 10kW trở lên. Theo giá của công ty thương mại dịch vụ Điện Việt, gói 3kW tương ứng với công suất là 3.12 kWp, số điện mỗi tháng sản sinh ra là 405 kWh cần diện tích lắp đặt là 16 m2 có giá là 75 triệu đồng. Phù hợp với gia đình có bảng giá điện sinh hoạt hóa đơn tiền điện hàng tháng khoảng 1 triệu đồng

bao gia he thong dien mat troi hoa luoi

Ngoài gói trên , chúng tôi còn có các gói khác thích hợp với từng hộ gia đình vào doanh nghiệp khác chi tiết tại đây
Nếu trở về 10 năm trước thì giá sẽ đắt hơn lúc này rất nhiều vì mỗi tấm pin năng lượng mặt trời có giá từ 4-6 USD/w, còn bây giờ giá giảm xuống chỉ còn đùng tầm 40 cent cho tới 1 USD. Vậy nên chi phí lắp đặt giảm gần 6 lần so với ngày trước đã tạo điều kiện cho nhiều người lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới nhiều hơn.

bao gia he thong dien mat troi hoa luoi 1

1.2 Nguyên nhân giảm chi phí lắp đặt

Thứ nhất là do nhu cầu lắp đặt điện mặt trời ngày càng tăng cao khi mà giá điện ngày càng leo thang thế nên nhiều người muốn tìm giải pháp khác thay thế sử dụng điện thông thường từ nguồn điện lưới.

Thứ hai là thời tiết ngày càng khắc nghiệt, càng có nhiều người ý thức hơn về vấn đề môi trường tự nhiên mà các loại điện từ nhà máy nhiệt điện, thủy điện, hạt nhân đều gây hại nặng nề tới môi trường. Vậy nên ý thức tăng cao, con người tìm kiếm các nguồn tài nguyên khác có thể thay thế được như là ánh nắng mặt trời, là sức gió,…

Cuối cùng là khoa học công nghệ ngày càng tiến bộ khiến cho việc sản xuất ngày càng thuận lợi, tỷ lệ hư hỏng giảm, hàng hóa được sản xuất nhiều hơn, năng suất tăng cao dẫn tới giá thành giảm.

II.Giá điện mặt trời hòa lưới mua lại theo khung dự thảo 2019

2.1 Chính sách giá điện mặt trời 2019

Nhà nước muốn khuyến khích việc phát triển hệ thống điện mặt trời hòa lưới , giảm tiêu dùng điện từ nguồn điện lưới nên đã ra dự thảo khung giá điện mặt trời mới bắt đầu áp dụng từ 30/06/2019 dựa trên 4 vùng bức xạ trên cả nước.

bao gia he thong dien mat troi hoa luoi 2

Tổng công ty điện lực EVN có trách nhiệm trong việc thu mua lại điện từ hệ thống điện mặt trời hòa lưới của các hộ dân và doanh nghiệp với hợp đồng khoảng 20 năm và sau đấy có thể gia hạn thêm hoặc ký hợp đồng mời.

2.2 Mức giá điện mặt trời bán cho EVN

Theo khung dự thảo thì mức thu mua đối với từng vùng như sau: Vùng 1 là từ 2.159 đồng/kWh tới 2.486 đồng/kWh; Vùng 2 là 1.857 đồng/kWh; Vùng 3 là 1.644 đồng/kWh; Vùng 4 là từ 1.566 đồng/kWh tới 1.803 đồng/kWh.

bao-gia-he-thong-dien-mat-troi-2019

Qua bảng trên ta có thể thấy được các hệ thống điện mặt trời lắp trên mái nhà được ưu tiên với mức giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới thu mua cao nhất nên đối với người dân, các hộ gia đình sẽ rất có lợi

III.Báo giá điện mặt trời hòa lưới bằng một nửa giá thông thường

Giá điện sinh hoạt cho các hộ gia đình được chia với 6 mức bậc sử dụng sau: 0 – 50 kWh, 51 – 100 kWh, 101 – 200 kWh, 201 – 300 kWh, 301 – 400 kWh, 401 kWh trở đi. Và hầu hết các gia đình nằm ở bậc 3 (2.014 đồng/kWh) và bậc 4 (2.530 đồng/kWh).

Nếu tính trung bình hệ thống năng lượng mặt trời trên thị trường thì sẽ có giá là 20 triệu đồng/kW, một năm lượng điện sản sinh ra là 1440 kWh. Rồi lấy chia cho 20 năm sử dụng thì trong báo giá hệ thống điện mặt trời hòa lưới cho 1 kW là khoảng hơn 800 đồng, còn chưa được một nửa giá điện bậc 3 và gần bằng ⅓ giá điện bậc 4. Một điều cần cân nhắc nữa là giá điện này sẽ luôn giữ nguyên chứ không bị leo thang như giá điện bán lẻ.

Và đối với các đối tượng như hộ gia đình kinh doanh – sản xuất, nhà máy, cơ sở sản xuất, … thì sẽ còn có lợi hơn nữa. Giá tiền điện của những thành phần này được chia theo khung giờ là cao điểm, bình điểm và thấp điểm. Khung giờ cao điểm, nhiều người sử dụng nhất, số lượng điện sử dụng điện nhiều nhất là từ 9h30 – 11h30, có mức giá điện cao nhất. Nhưng đây cũng là thời điểm năng lượng mặt trời hoạt động tốt nhất nên giá điện mặt trời sẽ còn thấp hơn nữa nếu so với giá điện sản xuất thông thường.

IV.Địa chỉ lắp đặt điện mặt trời uy tín

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN VIỆT

  • MST: 0315663850
  • Địa chỉ: 1042 Lê Đức Thọ, Phường 13, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0898 897 711 | 0283 8947 327

Lắp đặt điện mặt trời đem đến nhiều lợi ích, hoạt động hiệu quả, thân thiện với môi trường, không phải lo lắng đến hóa đơn điện vì giá điện mặt trời rất thấp. Hãy đến với Điện Việt để được cung cấp những dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp và uy tín.