Hệ thống điện mặt trời 3 pha – giải pháp tiết kiệm điện

he thong dien mat troi 3 pha

Ngày nay, việc sử dụng hệ thống điện mặt trời đã không còn quá xa lạ đối với nhiều hộ gia đình, các khu công nghiệp, công ty,… Các bạn hãy cùng Vatgia.com tìm hiểu rõ hơn về hệ thống điện mặt trời 3 pha trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về hệ thống
1.1. Hệ thống điện mặt trời 3 pha là gì?

Hệ thống điện mặt trời 3 pha (hay còn gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới) sử dụng  inverter on grid 3 pha giúp cung cấp năng lượng với hiệu suất tốt nhất và giá thành thấp nhất. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư có thể thu vốn nhanh nhất so với các hệ thống mặt trời khác.

1.2. Nguyên lý hoạt động

Sử dụng dòng điện 1 chiều DC từ dànpin năng lượng mặt trời.Bộ phận Inverter hòa lưới sẽ chuyển đổi dòng điện 1 chiều DC thành dòng điện xoay chiều AC 3 pha, đồng bộ với điện lưới từ EVN. 

Công suất điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ luôn được ưu tiên dùng cho tải trước. Nếu công suất điện từ các tấm pin này không đủ thì công suất điện từ lưới sẽ tự động bù vào phần còn thiếu. Còn nếu công suất của pin lớn hơn khả năng tiêu thụ của tải thì phần công suất thừa sẽ được chuyển ngược lại ra lưới bán điện cho EVN thông qua đồng hồ 2 chiều.

1.3. Tính năng của hệ thống

Dưới đây là một số đặc điểm, tính năng tiêu biểu

  • Phát hòa công suất điện mặt trời vào lưới điện hạ thế của nhà máy khi trời nắng
  • Giảm công suất tiêu thụ điện từ lưới của nhà máy
  • Bán ngược điện ra lưới cho EVN khi không dùng hết công suất.

2.Ở đâu bán và lắp đặt hệ thống chất lượng, uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều công ty, cơ sở chuyên bán và lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Tuy nhiên để tìm được một nơi uy tín không phải điều dễ dàng. Vì vậy, Vatgia.com xin chia sẻ với các bạn độc giả một địa chỉ chuyên cung cấp và hỗ trợ lắp đặt điện mặt trời chất lượng, uy tín nhất hiện nay – công ty TNHH Điện Việt. 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN VIỆT
• MST: 0315663850
• Địa chỉ: 1042 Lê Đức Thọ, Phường 13, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
• Hotline: 0898 897 711 | 0283 8947 327

Hi vọng qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về công ty Điện Việt cũng như các thông tin liên quan về sản phẩm mà Điện Việt mang đến cho người tiêu dùng.