Hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình và doanh nghiệp

he thong dien mat troi

Điện mặt trời ( điện năng lượng mặt trời ) đã dần trở thành xu hướng mới trong ngành công nghiệp năng lượng sạch. Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ hiện đã góp một phần không nhỏ đưa nguồn năng lượng này đến với nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam – khu vực đang có tiềm năng rất lớn về ngành công nghiệp này. Việc sử dụng mặt trời trong đời sống đã đem đến rất nhiều lợi ích cho người dân. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích và tính cấp thiết của hệ thống điện năng lượng mặt trời này nhé.

1. Hệ thống điện mặt trời ( điện năng lượng mặt trời) là gì?

Hệ thống điện mặt trời là một hệ thống tạo năng lượng dựa trên các tấm pin mặt trời (pin quang điện) và hệ thống chuyển hóa năng lượng để cung cấp điện cho người sử dụng. Cụ thể những tấm pin mặt trời sẽ đóng vai trò hấp thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời sau đó được chuyển hóa từ năng lượng dạng ánh sáng thành điện năng qua bộ chuyển đổi điện nối lưới và cuối cùng được dự trữ trong các bình ắc quy cỡ lớn.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm bộ phận nào? 

Hệ thống điện mặt trời bao gồm 5 bộ phận cơ bản là:

  • Tấm pin năng lượng mặt trời.
  • Inverter (Bộ chuyển đổi điện).
  • Hệ thống giám năng lượng mặt trời thông minh SSOC
  • Bình ắc quy dự trữ điện năng .
  • Cáp điện và các dây dẫn điện, lioa…

2.Lắp đặt hệ thống điện mặt trời

Lắp đặt các hệ thống điện mặt trời này cũng cần phải có những đội ngũ có kỹ thuật, kinh nghiệm và tay nghề cao. Các tấm pin mặt trời phải được lựa chọn vị trí sao cho năng lượng mặt trời hấp thu được là lớn nhất và đòi hỏi độ chính xác tỉ mỉ cao. Dưới đây là các bước cơ bản để lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình. 

Lặt đặt các hệ thống năng lượng mặt trời 

Đầu tiên, bạn cần tìm vị trí cao nhất và có nhiều ánh nắng mặt trời tập trung nhất như khu vực sân thượng hoặc mái nhà để lắp đặt tấm pin mặt trời giúp cho hệ thống điện năng lượng có hiệu suất hoạt động cao hơn. 

Sau đó chúng ta sẽ tiến hành cố định khung và lắp đặt các tấm pin sao cho chắc chắn nhất. Lưu ý là bạn không nên để các vật nặng lên những tấm pin này để tránh bị hỏng hóc và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của sản phẩm. Đồng thời bạn cũng nên vệ sinh lau chùi thường xuyên các tâm pin mặt trời để thiết bị hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ sử dụng cho thiết bị. 

3. Địa chỉ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Khi bạn đã quyết định sử dụng thì việc lựa chọn được địa chỉ lắp đặt điện mặt trời  uy tín và có thương hiệu cũng là một điều rất quan trọng. Khi đó bạn sẽ không cần phải quá lo lắng trong các khâu lựa chọn các thiết bị điện, quá trình bảo hành, bảo dưỡng suốt thời gian sử dụng. 

Công ty thương mại dịch vụ Điện Việt – liên hệ 0283 8947 327

Công ty thương mại dịch vụ Điện Việt là kênh phân phối sỉ – lẻ các chuỗi thương hiệu mạnh, chúng tôi mang đến  một môi trường làm việc sáng tạo và chuyên nghiệp. Sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, tài năng cùng với những kinh nghiệm quản lý được tích lũy từ nhiều thị trường và lĩnh vực. Tất nhiên, Điện Việt luôn mong muốn có thể đóng góp một phần không nhỏ vào việc cung cấp những sản phẩm thiết thực cho người tiêu dùng tại Việt Nam

Địa chỉ liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN VIỆT

  • MST: 0315663850
  • Địa chỉ: 1042 Lê Đức Thọ, Phường 13, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0898 897 711 | 0283 8947 327

Hi vọng qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về nguyên lý hoạt động của điện mặt trời cũng như các thông tin liên quan về điện năng lượng mặt trời