Lý do nên sử dụng hệ thống điện mặt trời

ly do nen su dung he thong dien mat troi

Hệ thống điện năng lượng mặt trời này có những ưu điểm nổi bật gì so với hệ thống thủy điện thông thường. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích to lớn mà hệ thống điện mặt trời này đem lại nhé.

1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời rất thân thiện với môi trường 

Năng lượng điện sạch

Đầu tiên đây là một nguồn năng lượng sạch hoàn toàn tạo ra điện năng bằng cách lợi dụng ánh sáng mặt trời. Nó đã góp một phần không nhỏ trong công cuộc bảo vệ môi trường. Các nhà máy hay các loại phương tiện sạch sử dụng năng lượng mặt trời về cơ bản sẽ không phát thải các loại khí độc hại vào khí quyển hoặc nếu có đi chăng nữa thì lượng khí này là không đáng kể so với các loại khí đốt thường sử dụng trước đây.

Nhiều gia đình sử dụng điện năng lượng mặt trời 

Sử dụng năng lượng mặt trời là một cách tối ưu để giảm nguy cơ hiệu ứng nhà kính và băng tan cũng như lượng ô nhiễm bầu khí quyển. Chúng ta có quyền tự tin vào tiềm năng phát triển lớn mạnh của ngành công nghiệp năng lượng này sẽ đem đến cho con người một môi trường trong lành và sạch sẽ hơn. 

2. Nguồn cung cấp điện năng bền vững và vô tận

Điện năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường

Năng lượng mặt trời lấy trực tiếp từ nguồn ánh sáng mặt trời nên có một điều phải khẳng định rằng nó gần như là vô tận, dư thừa để đáp ứng nhu cầu về năng lượng của nhân loại không chỉ trong sinh hoạt gia đình mà còn mở rộng ra cả xã hội. Với một nguồn năng lượng dùng không lo hết này thì gần như nó là một nguồn năng lượng khổng lồ với tiềm năng phát triển cực lớn.  

3. Sử dụng công nghệ tiên tiến trong hệ thống điện 

Sử dụng công nghệ hiện địa trong hệ thống điện năng lượng mặt trời 

Với tiến bộ của khoa học kĩ thuật đã và đang cải tiến, phát triển những tấm pin năng lượng mặt trời ngày càng hoàn thiện và đáp ứng nhu cầu khắt khe của khách hàng. Hiện nay, hệ thống điện năng lượng mặt trời còn chứa yếu tố lưu trữ năng lượng cho kính cửa sổ. Hơn nữa những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực này cũng đang từng bước trợ giúp cho ngành năng lượng quốc gia này. Chắc chắn một điều trong tương lai không xa công suất cũng như tính bền bỉ của các tấm pin mặt trời này sẽ có thể tăng gấp nhiều lần so với hiện nay. 

4. Xu hướng của thời đại

Tiềm năng phát triển của ngành năng lượng mặt trời này rất lớn đặc biệt là khi các nguyên liệu hóa thạch đang dần bị cạn kiệt. Ngành công nghệ 4.0 đang có những sự phát triển đột biến ắt sẽ kéo theo nhu cầu năng lượng tăng, kiểm soát năng lượng được ứng dụng trong các nhà máy thông minh và công nghiệp thông minh. Vì vậy việc tìm kiếm và phát triển các nguồn năng lượng bổ sung chi phí rẻ hơn nữa còn an toàn cho môi trường sẽ là một nhu cầu bức thiết trong lịch sử phát triển của con người. 

Hệ thống điện năng lượng lượng mặt trời là xu hướng của thời đại

5. Có hiệu quả cao mà chi phí hoạt động thấp

Theo như các nghiên cứu thử nghiệm đã chỉ ra rằng mỗi hộ gia đình khi chuyển từ năng lượng thủy điện sang sử dụng pin mặt trời sẽ có được một khoản tiết kiệm đáng kể trong ngân sách chi tiêu. Hơn nữa việc bảo trì sửa chữa hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần lau chùi sạch các tấm pin năng lượng mặt trời là có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng từ 20-30 năm. 

6. Có khả năng tái tạo trong quá trình sử dụng

Năng lượng mặt trời có khả năng tái tạo tuần hoàn.

Năng lượng mặt trời không chỉ là một nguồn năng lượng sạch mà nó còn có khả năng tái tạo tuần hoàn. Khác hẳn với những nguồn năng lượng chúng ta đang sử dụng hiện nay là than đá, dầu mỏ hay khí đốt thuộc loại tài nguyên không thể phục hồi. Theo ước tính, mặt trời còn hoạt động được trong khoảng 6,5 tỷ năm nữa – một con số rất lớn mà chúng ta không tưởng tượng được.

7. Áp dụng rộng rãi

Phạm vi áp dụng năng lượng mặt trời đã được mở rộng ra rất nhiều. Đặc biệt là đối với các quốc gia có nhiều vùng miền chưa có kết nối với lưới điện quốc gia, người ta cũng có thể dùng nó để dùng để khử muối trong nước biển ở nhiều quốc gia như châu Phi – khan hiếm nước ngọt. Hơn nữa, nó còn giúp cả việc cung cấp năng lượng cho các vệ tinh trên quỹ đạo trái đất.  

Hệ thống điện năng lượng mặt trời được phổ biến rộng rãi

Vì thế, hệ thống điện năng lượng mặt trời đang dần trở thành xu hướng khai thác năng lượng trên toàn cầu với những lợi ích rất to lớn vừa là giải pháp tiết kiệm chi phí vừa là giải pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng. 

Địa chỉ liên hệ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN VIỆT

  • MST: 0315663850
  • Địa chỉ: 1042 Lê Đức Thọ, Phường 13, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0898 897 711 | 0283 8947 327

Hi vọng qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về nguyên lý hoạt động của điện mặt trời cũng như các thông tin liên quan về điện năng lượng mặt trời